Là 1 trong những vị HLV nổi tiếng nhất thế giới bởi những thành tích mà ông đã đạt được, bên cạnh đó ông cũng có cá tính rất mạnh và phong cách mạnh mẽ đã khiến nhiều người khẳng định ông là người đặc biệt. Vì vậy sau bao nhiêu năm dẫn dắt các đội tuyển vậy thì thì huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao, cùng Xoilac tìm hiểu ngay tại đây.

Tiểu sử của HLV Mourinho mệnh danh là HLV giỏi nhất thế giới

Mourinho tên đầy đủ là José Mário dos Santos Mourinho Félix ông sinh ngày 26 tháng 1 năm 1963. Ông là cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Bồ Đào Nha. Hiện nay ông đang đảm nhận chức vụ là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ AS Roma của Giải vô địch bóng đá Italia.

Ông được biết đến là 1 trong những HLV bóng đá xuất sắc nhất thế giới. Mệnh danh là ‘người đặc biệt”  đây chính là biệt danh mà Mourinho đã tự đặt cho mình khi đến nước Anh để huấn luyện cho Chelsea. Sau này danh hiệu này được truyền thông đã cập nhật và sử dụng rộng rãi.

Huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao khi ông được biết đến là người có cá tính vô cùng mạnh mẽ và bộc trực. Ông luôn chọn cách nói thẳng và đôi khi sẵn sàng chỉ trích cả giới truyền thông lẫn đối thủ và luôn đề cao bản thân mình. Nhiều người đã nhận xét ông rằng ông có tính ngông cuồng và có phần tự tin thái quá. 

Tuy nhiên những gì mà ông tự tin cũng đã góp phần tạo ra được những thành tích đáng được công nhận. Khi trong suốt sự nghiệp ông đã góp phần dẫn dắt thành công câu lạc bộ bóng đá như F.C. Porto, Chelsea F.C. và Inter Milan.

Tiểu sử thông tin về HLV giỏi nhất thế giới Mourinho

Sự nghiệp của huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao

Trước khi trở thành HLV thì Mourinho cũng giống bao người khác là 1 cầu thủ tuy nhiên ông lại thiếu những kỹ năng chơi bóng vì vậy mà ông đã chuyển sang làm HLV  với bước đầu là trợ lý của các HLV.  Mourinho đã học được nhiều điều từ huấn luyện viên kỳ của mình và làm việc với ông ta tại Sporting Lisbon và FC Porto ở Bồ Đào Nha, sau thời gian ông đã cùng ông ta đến Barcelona, Tây Ban Nha.

Dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao khi năm 2002 ông được bầu chọn là người sẽ dẫn dắt đội bóng Bồ Đào Nha khi nhận nhiệm vụ là luyện viên trưởng và sẽ đưa đội bóng này trở thành một thế lực đáng gồm có thể lấy được các danh hiệu như Cúp quốc gia Bồ Đào Nha, Vô địch quốc gia Bồ Đào Nha và UEFA Cup .

Có thể nói thành công lớn nhất trong sự nghiệp của huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao đó chính là ông đã thành công khi dẫn dắt đội tuyển này khi dành được danh hiệu cao nhất ở cấp câu lạc bộ là UEFA Champions League.

Bắt đầu sự nghiệp khi dẫn dắt đội  Bồ Đào Nha

Mourinho làm HLV cho CLB Chelsea từ 2005 – 2006

Sau khi rời Bồ Đào Nha và chuyển đến Chelsea thì ông đã cùng đội bóng giành được hai danh hiệu Vô địch quốc gia Anh Premier League với liên tiếp trong các năm 2005 và 2006. Bên cạnh vô số những danh hiệu quốc nội khác.

Tuy tài năng là điều không thể phủ nhận, thế nhưng ông lại gây ra các cuộc tranh cãi vì tính thẳng thắng của mình. Tuy nhiên với những cố gắng của ông khi khẳng định ông chính là vị HLV bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay. Đồng thời, ông còn được vinh danh là HLV bóng đá xuất sắc thế giới do Liên đoàn quốc tế về Lịch sử và Thống kê bóng đá (IFFHS) đã ghi nhận trong các năm 2004-2005 và 2005-2006.

Trở về Chelsea để làm huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao?

Sau quãng thời gian dài ông làm HLV cho các đội bóng, đến năm 2013 ông đã trở lại Anh 1 lần nữa để làm HLV cho chức giải vô địch giải ngoại hạng Anh. Tuy nhiên không giống như lần trước thành tích của CLB không tốt và đến năm 2015 – 2016  ông bị CLB này sa thải.

Trở thành HLV trưởng của Manchester United từ 2016 – 2018

Từ năm 2016 đến 2018 huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao đã được bổ nhiệm làm HLV Manchester United. Tuy nhiên sau hơn thời gian 2 năm rưỡi ông lại tiếp tục bị sa thải vào cuối năm 2018.

Đến đầu năm 2019 cho đến hiện nay ông đang ký hợp đồng và làm HLV trưởng khi dẫn dắt câu lạc bộ Tottenham Hotspur.

Huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao khi đang làm HLV tại Tottenham Hotspur

Kết luận 

Vậy là Xoilac đã cung cấp đến người hâm mộ đang tò mò không biết sau khi hết thời thì huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao. 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *