Nỗi lo chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam 2023

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam cụ thể từng người như thế nào? Cùng xoilac tìm hiểu thông tin chính xác về chiều cao các cầu thủ trong nội dung dưới đây. 

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam hiện nay không còn những cây sào. Theo như thống kê, số lượng các cầu thủ cao trên 1m8 có tỷ lệ giảm rõ rệt. Chiều cao các cầu thủ trung bình hiện còn gần dưới 1m73 cm. Cụ thể chi tiết chiều cao các cầu thủ ra sao thì cùng xoilac theo dõi nội dung bên dưới. 

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam Sea Games 30

Tại Sea Games 30 chiều cao các cầu thủ Việt Nam đạt mức trung bình là 1m76cm. Trong số đó, có đến 9 cầu thủ sở hữu chiều cao trên 1m8. Hai cầu thủ có chiều cao xuất sắc nhất đội là Văn Toản và Đoàn Văn Hậu với chiều cao 185cm. Đồng thời, hàng thủ của đội hình U23 cũng có chiều cao trung bình đạt mức trên 178cm. 

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam Sea Games 30
Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam Sea Games 30

Dựa vào lợi thế chiều cao mà các pha bóng bổng cũng như pha bóng cao, cầu thủ Việt Nam có thể kiểm soát được. Đồng thời, cũng dựa vào lợi thế chiều cao mà các cầu thủ tạo ra nhiều pha bóng bổng mãn nhãn. Các bàn thắng của Văn Hậu, Tiến Linh hay Thành Chung là minh chứng tiêu biểu nhất cho thấy chiều cao là một yếu tố lợi thế. 

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam Sea Games 31

Đến Sea Games 31, chiều cao của các cầu thủ U23 có xu hướng giảm nhẹ. Theo thống kê, chiều cao trung bình của các cầu thủ đạt mức 175cm. Tuy nhiên, các cầu thủ có chiều cao từ 1m8 trở lên vẫn còn nhiều. Đặc biệt phải kể tới cầu thủ Việt Nam và thủ môn Văn Toản sở hữu chiều cao 1m86. Với chiều cao này các anh trở thành cầu thủ cao nhất hội. 

Mùa Sea Games này, hàng thủ của U23 bao gồm các cầu thủ có chiều cao từ 1m76 trở lên. Đây là chiều cao khá lý tương nhưng cũng là chiều cao thấp so với mùa trước. Mặc dù chiều cao cầu thủ u23 Việt Nam trung bình đã bị giảm nhưng những cú đánh bóng bổng vẫn tạo nên lợi thế cho đội Việt Nam. Minh chứng rõ nhất là cú ghi bàn đánh đầu của Mạnh Dũng. Anh là cầu thủ sở hữu chiều cao 1m81 , với cú ghi bàn này anh giúp cho Việt Nam thắng được Thái Lan với tỷ số 1-0.

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam Sea Games 32

Chiều cao của các cầu thủ U23 Việt Nam lại trở thành điều đáng ngại cho mùa giải này. Các cầu thủ có chiều cao trên m8 giảm xuống. Hiện tại chiều cao trung bình của các cầu thủ là 173cm. Có hai cầu thủ sở hữu chiều cao trên 1m8 bao gồm có thủ môn Văn Chuẩn 180cm và trung vệ Duy Cương 181cm.

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam Sea Games 32
Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam Sea Games 32

Với tình hình chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục giảm theo các mùa thì đây quả là điều đáng ngại. Trong các tình huống giao tranh hoặc pha bóng bổng các cầu thủ sẽ gặp trở ngại. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, các cầu thủ trong khu vực Đông Nam Á cũng có chiều cao không quá nổi bật. Do đó, vấn đề chiều cao cũng không phải là điều quá đáng ngại. 

Trước nhận định đó, nhiều người cũng cho rằng các cầu thủ trong cùng khu vực cũng có thể hình không hề tệ. Đặc biệt, có những đội bóng còn có chiều cao trung bình 1m80 hoặc hơn nửa đội hình đã cao từ 1m80. Chính vì thế mà đội hình bóng đá Việt Nam cần được đầu tư và cải thiện chiều cao trong thời gian tới. 

Chiều cao một số cầu thủ tiêu biểu U23 Việt Nam

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam được tổng hợp chi tiết dưới đây. Bạn sẽ được cung cấp chiều cao hiện tại của các cầu thủ:

  • Cầu thủ Bùi Vĩ Hào: chiều cao 1m80, thi đấu vị trí hậu vệ phải
  • Cầu thủ Nguyễn Văn Tùng: chiều cao 1m80, thi đấu vị trí hậu vệ trái 
  • Cầu thủ Võ Nguyên Hoàng: chiều cao 1m80, thi đấu ở vị trí thủ thành
  • Cầu thủ Nguyễn Văn Trường: chiều cao 1m82, thi đấu ở vị trí trung vệ phải 
  • Cầu thủ Trần Nam Hải: chiều cao 1m82, thi đấu ở vị trí trung vệ trái
  • Cầu thủ Lương Duy Cương: chiều cao 1m80 thi đấu ở vị trí tiền đạo 
Nỗi lo chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam 2023
Nỗi lo chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam 2023

Lời kết 

Trên đây là danh sách về chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam. Chiều cao trung bình của các cầu thủ hiện nay đang được cải thiện. Từ đó, chất lượng thi đấu của U23 Việt Nam cũng được cải thiện nhiều hơn. 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *